mình đang cần gấp giúp mình với

Q

quynhboy77

cho tam giác ABC có AB=2cm,AC=3cm,BC=4cm.Đường phân giác AD.Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC tại E.Tính DB,DC,AE
*Tính DB, DC
Ta có: DB/DC=AB/AC= 2/3 (HQ2 ĐL Talet)
\Rightarrow DB/2= DC/3
Áp dụng t/c DTS = nhau \Rightarrow (DB+DC)/(2+3) = BC/5 = 4/5
DB/2 =4/5 \Rightarrow DB= 8/5
DC/3= 4/5} \Rightarrow DC= 12/5
*Tính AE
Ta có: DE//AB (gt) \Rightarrow AE/AC=BD/BC (ĐL Talet)
\Rightarrow AE/3 = (8:5)/4 \Rightarrow AE = 6/5 :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom