mình đang cần gấp,giúp mình với các bạn ơi

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1.Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M(9,1) cắt các tia Ox, Oy lần lượt tai A và B sao cho độ dài đoạn AB nhỏ nhất.
Bài 2.trong mặt phẳng tọa độ cho 2 đường thẳng D1: x- y +1 =0,D2: 2x+y+1=0 và điểm M(2,1).viết phương trình đường thẳng d đi qua điểm M và cắt đường thẳng D1,D2 lần lượt tại A và B sao cho M là trung điểm của đoạn thẳng AB
Bài 3.Cho mặt phẳng Oxy. viết phương trình đường thẳng D đi qua điểm A(27,1) và cắt các tia Ox,Oy lần lượt tại M,N sao cho độ dài đoạn MN nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Em tham khảo cách làm dạng này nhé!
picture.php
 
C

conghung36

mình ko biết viết công thức nên chỉ nói phương pháp,ok
bài 1. viết phương trình đoạn chắn, thay tọa độ điểm M, rồi từ đó biểu diễn a theo b (với A(a,0);B(0,b)).
sau đó bạn sử dụng công thức tính độ dài, dùng cô si là ra.ok
bài 2. phương trình đi qua 1 điểm có 2 dạng ( hệ số góc xác đinh và hệ số góc không xác định
TH1: x= 2 (hệ số góc không xác định).
rồi bạn giải hệ với 2 phương trình đã cho, tìm ra 2 điểm, xem 2 điểm đó thỏa mãn bài toán ko ( tức là xem M có phải là trung điểm ko).
TH2: y=k(x-xM) + yM
giải hệ tìm k, hoặc gọi tọa độ 2 điểm thuộc 2 đường thẳng có dạng thỏa mãn phương trình 2 đường thẳng, rồi dùng giả thiết là trung điểm tìm ra.
bài 3 thì làm như hocmai.toanhoc đã gợi ý.
mong bạn thông cảm, mình ngu cái viết công thức nên viết hơi dài
 
T

trangc1

gợi ý bài 3 đâu vậy ạ ********************************************************************************************************************************************?????
 
Top Bottom