Mình cùng nhau giải nào.

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, AH và BK là 2 đường cao của tam giác ABC. AH \bigcap_{}^{} BK=O. Tính số đo góc nhọn tại O, bít góc A=30*, góc B=80*. Kết quả là ............
Cố gắng len nha! Ai giải nhanh nhất và chính xác nhất sẽ có thank đó!
 
V

vansang02121998

- Nối O với C.
- Dùng tổng 3 góc ta có [tex]\widehat{CKB}+\widehat{KOH}+\widehat{CHA}+\widehat{ACB}[/tex] = [tex]360^0[/tex]
mà [tex]\widehat{CKB}=\widehat{CHA}=90^0, \widehat{ACB}=70^0[/tex]
=> [tex]\widehat{KOH}=110^0[/tex]
mà [tex]\widehat{KOH}+\widehat{AOK}=180^0[/tex]
=> [tex]\widehat{AOK}=180^0-110^0=70^0[/tex]
Vậy, số đo góc nhọn tại O là [tex]70^0[/tex]
 
B

bigbaby98

70 độ
tam giác ABK có góc A= 30 độ
góc K vuông(gt)
=>> góc ABK =180-30-90=60 độ
=>> góc KBH =80 độ -60 độ=20 độ
Xét tam giác OBH có
góc H=90 độ
góc KBH =20 độ
=> góc BoH-180-90-20=70 độ
 
S

sonmap98

70 độ
tam giác ABK có góc A= 30 độ
góc K vuông(gt)
=>> góc ABK =180-30-90=60 độ
=>> góc KBH =80 độ -60 độ=20 độ
Xét tam giác OBH có
góc H=90 độ
góc KBH =20 độ
=> góc BoH-180-90-20=70 độ
 
Top Bottom