Mình còn 1 bài nữa này!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A,phân giác góc B và góc C cắt AC và AB lần lượt tại E và D
a)CM: BE=CD, AD=AE
b)BE cắt CD tại I, AI cắt BC ở M.Từ A,D vẽ các đường thẳng vuông góc với BE.Các đường thẳng này cắt BC lần lượt tại K và H.CM: KH=KC


Giúp mình luôn bài này nhé!!!THANKS BẠN NHÌU LẮM!!!:D:D:D:D:D;););););):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

toihnb

Cho tam giác ABC vuông cân tại A,phân giác góc B và góc C cắt AC và AB lần lượt tại E và D
a)CM: BE=CD, AD=AE
b)BE cắt CD tại I, AI cắt BC ở M.Từ A,D vẽ các đường thẳng vuông góc với BE.Các đường thẳng này cắt BC lần lượt tại K và H.CM: KH=KC


Giúp mình luôn bài này nhé!!!THANKS BẠN NHÌU LẮM!!!:D:D:D:D:D;););););):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

a) Xét 2 tam giác BAE và CAD có BA=CA , chung góc A =90 , góc ABE = ACD = 45/2 .Nên 2 tam giác bằng nhau ( góc - cạnh- góc ) --> BE = CD và AD = AE
b) Kéo dài HD cát AC tại I .Lúc này góc BDH = ADI
mà BDH + EBD = 90 và ADC + DCA = 90 theo đề ra góc DCA = EBD = 45/2 .
--> góc BDH = ADC .
Mặt khác BDH = IDA ( đối xứng )-> góc CDA=ABI
Lúc này dễ dàng nhận thấy tam giác IDA và CDA bằng nhau nên IA = AC
AK//IH (cùng vuông góc với BE ) nên AK là đường trung trực của tam giác CHI ->KC = KH
Goodluck!
 
H

hoangqlqx

a) Xét 2 tam giác BAE và CAD có BA=CA , chung góc A =90 , góc ABE = ACD = 45/2 .Nên 2 tam giác bằng nhau ( góc - cạnh- góc ) --> BE = CD và AD = AE
b) Kéo dài HD cát AC tại I .Lúc này góc BDH = ADI
mà BDH + EBD = 90 và ADC + DCA = 90 theo đề ra góc DCA = EBD = 45/2 .
--> góc BDH = ADC .
Mặt khác BDH = IDA ( đối xứng )-> góc CDA=ABI
Lúc này dễ dàng nhận thấy tam giác IDA và CDA bằng nhau nên IA = AC
AK//IH (cùng vuông góc với BE ) nên AK là đường trung trực của tam giác CHI ->KC = KH
 
N

ngichlong26

QUOTE=toihnb;1892095]a) Xét 2 tam giác BAE và CAD có BA=CA , chung góc A =90 , góc ABE = ACD = 45/2 .Nên 2 tam giác bằng nhau ( góc - cạnh- góc ) --> BE = CD và AD = AE
b) Kéo dài HD cát AC tại I .Lúc này góc BDH = ADI
mà BDH + EBD = 90 và ADC + DCA = 90 theo đề ra góc DCA = EBD = 45/2 .
--> góc BDH = ADC .
Mặt khác BDH = IDA ( đối xứng )-> góc CDA=ABI
Lúc này dễ dàng nhận thấy tam giác IDA và CDA bằng nhau nên IA = AC
AK//IH (cùng vuông góc với BE ) nên AK là đường trung trực của tam giác CHI ->KC = KH


Đề nghị Mod sử lí bài này vì bài của bạn hoangqlqx sao chép lại bài của bạn toihnb
 
Last edited by a moderator:
B

buitrunganh

Mình ko hiểu!!!!

Này!!!Bạn toihnb giải khó hiểu quá!!!Sao lại AK là đường trung trực của tam giác CHI,nó vuông góc với BE cơ mà!!!Bạn giải tỉ mỉ hơn 1 chút co được ko???Mình ko hiểu lắm về cách giải của bạn



THÔNG CẢM CHO MÌNH NHA!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
L

lovemylove

chi duoc coi AK la duong trung truc khi ma chi khi tam giac do can va co AK vuong goc vs Be
 
X

x3trolai

a, xét 2 tg DCB va EBC có
góc B= C ( tam giác ABC cân tại A)
BC chung ( gt)
góc EBC= DCB (tia pg...)
=> tg DCG= ebc(c.g.c)
b, cau hoi nay hoi vo ly ty
 
Top Bottom