minh co nheu bai kho neh

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một nhóm học sinh có 5 em, đi từ trường đến sân vận động cách nhau 6 km. Nhưng cả nhóm chỉ có một chiếc xe đạp nên đành phải cử một người liên tục đạp xe đi lại để đưa từng người lần lượt đến nơi. Trong khi người đó đạp xe, số còn lại phải tiếp tục đi bộ cho đến khi người đạp xe chở đến người cuối cùng. Tính tổng quãng đường mà người xe đạp đã đi. Biết rằng vận tốc của xe đạp là 12km/h, vận tốc đi bộ 6 km/h.

Câu 2:
Trộn hai chất lỏng có nhiệt dung riêng lần lượt c1 = 6000 J/kg.độ, c2 = 4200 J/kg.độ và nhiệt độ ban đầu t1 = 800C, t2 = 400C với nhau. Nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt bằng bao nhiêu? Biết rằng các chất lỏng trên không gây phản ứng hóa học với nhau và chúng được trộn với nhau theo tỷ lệ (về khối lượng) là 3:2. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.

Câu 3:
a. Bỏ một quả cầu bằng thép đặc vào một chậu chứa thủy ngân, tính tỷ lệ % về thể tích của phần quả cầu ngập trong thủy ngân.
b. Người ta đổ một chất lỏng (không tan trong thủy ngân) vào chậu thủy ngân đó cho đến khi quả cầu ngập hoàn toàn trong nó. Phần ngập trong thủy ngân chỉ còn lại 30%. Xác định khối lượng riêng của chất lỏng nói trên. Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thép lần lượt là: 13,6 g/ml, 7850 kg/m3

Câu 4:
Cho các dụng cụ sau đây: Một ăcquy loại 12V, hai bóng đèn trên có ghi 6V – 0,5A , một bóng đèn 12V – 1A
Làm thế nào để mắc chúng vào nguồn điện nói trên mà các đèn đều sáng bình thường. Vẽ sơ đồ mạch điện

Câu 5:
Vẽ ảnh của một người cao 1,60 m qua một chiếc gương phẳng cao 80 cm, treo thẳng đứng, mép trên cao ngang đỉnh đầu.
Người này soi gương có thể nhìn thấy bao nhiêu phần cơ thể nếu mắt người đó cách đỉnh đầu 10 cm?
Phải dịch chuyển gương như thế nào để nhìn thấy toàn bộ cơ thể? (Coi người và gương luôn song song với nhau)
 
L

lucprokuteqb01

Câu 1:

Câu 2:
Trộn hai chất lỏng có nhiệt dung riêng lần lượt c1 = 6000 J/kg.độ, c2 = 4200 J/kg.độ và nhiệt độ ban đầu t1 = 800C, t2 = 400C với nhau. Nhiệt độ của hỗn hợp sau khi cân bằng nhiệt bằng bao nhiêu? Biết rằng các chất lỏng trên không gây phản ứng hóa học với nhau và chúng được trộn với nhau theo tỷ lệ (về khối lượng) là 3:2. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
Mình làm bài 2 nha :D
Gọi nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là t *C
Khối lượng của chất lỏng 1 là 3m
Thì khối lượng của chất lỏng 2 la 2m
Ta có : Nhiệt lượng do 3m chất lỏng 1 toả ra để hạ nhiệt độ từ 80 độ C xuống t độ C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 . ( 80 - t )[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]Q_1 = 6000 . 3m . ( 80- t )[/TEX]
Nhiệt lượng do 2m chất lỏng 2 thu vào để tăng nhiệt độ từ 40 độ C lên t độ C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 . ( t - 40 )[/TEX]
[TEX]Q_2 = 4200.2m.(t-40)[/TEX]
Phương trình cân bằng nhiệt . Ta có
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Rightarrow15(80-t)=7(t-40)
\Leftrightarrow giải được t = 64*C
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Câu 1:
Một nhóm học sinh có 5 em, đi từ trường đến sân vận động cách nhau 6 km. Nhưng cả nhóm chỉ có một chiếc xe đạp nên đành phải cử một người liên tục đạp xe đi lại để đưa từng người lần lượt đến nơi. Trong khi người đó đạp xe, số còn lại phải tiếp tục đi bộ cho đến khi người đạp xe chở đến người cuối cùng. Tính tổng quãng đường mà người xe đạp đã đi. Biết rằng vận tốc của xe đạp là 12km/h, vận tốc đi bộ 6 km/h.

ui nhiều quá hihi

ta thấy
v1=2v2 (12=2*6)
=> v1*t=2*v2*t
=> S1=2S2
=> trong cùng 1 khoảng thời gian thì xe đạp đi đc quãng đg gấp 2 lần người đi bộ đi đc
ta thấy
người đi xe đạp phải đưa 4 người đi
=>
khi đưa người thứ nhất đến sân vận động thì người đi xe đạp đi đc 6km
và 3 người đi bộ đi đc 3km
khi xe quay đầu lại đẻ đón người thứ 2 thì
xe và người gặp nhau nơi cách sân vận động 2km => xe đi đc thêm 2km
xe chở người thứ 2 đến sân thì xe đi đc 2km => xe đi đc thêm 2km
người đi đc 1km
theo qui trên ta thâysau 1 lần chở người thì xe quay đầu và đi đc 1/3 quãng đg mà xe đi đc trước đó trước
=> tổng quãng đg mà xe đi đc là
S=6+2/3*6+2/3*2+2/3*2/3 = 106/9 km
ui ko biết đúng ko nhỉ
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Câu 1:



Câu 4:
Cho các dụng cụ sau đây: Một ăcquy loại 12V, hai bóng đèn trên có ghi 6V – 0,5A , một bóng đèn 12V – 1A
Làm thế nào để mắc chúng vào nguồn điện nói trên mà các đèn đều sáng bình thường. Vẽ sơ đồ mạch điện

ta có
nếu mắc song song thì I1=1A I2=1A
=> đèn 1 có thể bị cháy hoặc sáng hơn bình thường
và đèn 2 sáng bình thường
nếu mắc nối tiếp thì
Rtd=24A
=> I=0,5A
=> đèn 1 sáng bt
và đèn 2 sáng yếu hơn bình thường ( hoặc là ko sáng)
=> ko mắc đc để chúng sáng bt
ui ko biết đúng ko nhỉ
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Câu 1:


Câu 3:
a. Bỏ một quả cầu bằng thép đặc vào một chậu chứa thủy ngân, tính tỷ lệ % về thể tích của phần quả cầu ngập trong thủy ngân.
b. Người ta đổ một chất lỏng (không tan trong thủy ngân) vào chậu thủy ngân đó cho đến khi quả cầu ngập hoàn toàn trong nó. Phần ngập trong thủy ngân chỉ còn lại 30%. Xác định khối lượng riêng của chất lỏng nói trên. Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thép lần lượt là: 13,6 g/ml, 7850 kg/m3

oh my god
bài nì mình thấy sao sao á bạn hic
ko cho trọng lượng của quả cầu bằng thép
hihi
mình chịu
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

lucprokuteqb01

Câu 4:
Đối với câu 4: Mình nghĩ nên làm thế này : Mắc song song hai bóng đèn có I_1 = 6v Lúc này ta sẽ có
[TEX] I = 6 + 6 = 12A = I_2 [/TEX]
Sau đó mắc nối tiếp mạch 1 (ở trên) cùng bóng đèn có [TEX]I_2 = 12A[/TEX]
Mạch điện sẽ sáng bình thường

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Nhớ thanks nha Tuan_phon>:)>:)>:)>:)>:)>:)>:)
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Câu 3:
a. Bỏ một quả cầu bằng thép đặc vào một chậu chứa thủy ngân, tính tỷ lệ % về thể tích của phần quả cầu ngập trong thủy ngân.
b. Người ta đổ một chất lỏng (không tan trong thủy ngân) vào chậu thủy ngân đó cho đến khi quả cầu ngập hoàn toàn trong nó. Phần ngập trong thủy ngân chỉ còn lại 30%. Xác định khối lượng riêng của chất lỏng nói trên. Biết khối lượng riêng của thủy ngân và thép lần lượt là: 13,6 g/ml, 7850 kg/m3
a.Khi đó lực đẩy acimét cân bằng với trọng lượng của vật:
[tex]F_A=P \Leftrightarrow d_{Hg}V_c=d_t.V \Leftrightarrow \frac{V_c}{V}=\frac{d_t}{d_Hg}[/tex]
thay số vào rồi nhân 100% lên là ra tỉ lệ phần trăm.
b.Các lực tác dụng lên vật:[tex]\vec{F_{A1}}+\vec{F_{A2}}+\vec{P}=\vec{0}[/tex]
(FA1 là lực đẩy accimet do thuỷ ngân tác dụng lên vật, FA2 là lực đẩy accimet do chất lỏng td lên vật)
CHiếu theo phương thẳng đứng:[tex]F_{A1}+F_{A2}=P \Leftrightarrow d_{Hg}.0,3V+d.0,7V=d_tV[/tex]từ đó rút gọn V để tính được d.
 
L

l94

Câu 4:
Cho các dụng cụ sau đây: Một ăcquy loại 12V, hai bóng đèn trên có ghi 6V – 0,5A , một bóng đèn 12V – 1A
Làm thế nào để mắc chúng vào nguồn điện nói trên mà các đèn đều sáng bình thường. Vẽ sơ đồ mạch điện
Mắc nối tiếp 2 đèn 6V
lấy đoạn mạch này mắc song song với bóng 12V.
đèn sáng bt vì[tex]U=2U_1=U_2[/tex]
điện trở của bóng 6V:[tex]\frac{U_1}{I_1}=12[/tex]
Điện trở bóng 12 V là 12 om
điện trở tương đương:[tex]R=\frac{(12+12)12}{36}=8[/tex]
[tex]I=\frac{U}{R}=1,5=I_1+I_2[/tex](thoả mãn)
 
L

l94

Câu 5:
Vẽ ảnh của một người cao 1,60 m qua một chiếc gương phẳng cao 80 cm, treo thẳng đứng, mép trên cao ngang đỉnh đầu.

Người này soi gương có thể nhìn thấy bao nhiêu phần cơ thể nếu mắt người đó cách đỉnh đầu 10 cm?
Phải dịch chuyển gương như thế nào để nhìn thấy toàn bộ cơ thể? (Coi người và gương luôn song song với nhau)

untitled5.jpg


Gọi giao của tia sáng MD'với gương là K, giao của tia còn lại là I

KG là đường trung bình tam giác D'MD nên [tex]KG=\frac{DM}{2}=5cm[/tex]

[tex]IK=80-KG=75cm[/tex]

đoạn nhìn thấy:[tex]2Ik=150cm[/tex]

[tex]%=\frac{150}{160}.100=93,75%[/tex]

Để nhìn thấy 100% thì phải dịch gương xuống 5cm.
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Mắc nối tiếp 2 đèn 6V
lấy đoạn mạch này mắc song song với bóng 12V.
đèn sáng bt vì[tex]U=2U_1=U_2[/tex]
điện trở của bóng 6V:[tex]\frac{U_1}{I_1}=12[/tex]
Điện trở bóng 12 V là 12 om
điện trở tương đương:[tex]R=\frac{(12+12)12}{36}=8[/tex]
[tex]I=\frac{U}{R}=1,5=I_1+I_2[/tex](thoả mãn)
Bài này mình làm rồi mà. Không được cướp công lao của mình chứ :)|:)|
 
Top Bottom