mình có một vài bài toán khó về tỉ lệ thức!giúp mình nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài này
1.cho 3 số a,b,c thoả mãn [TEX]\frac{a+b+c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/TEX].tính:[TEX]B=(1+\frac{a}{b}).(1+\frac{a}{c}).(1+\frac{c}{b})[/TEX]
2.cho [TEX]p=\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}[/TEX]
tìm p biết: [TEX](\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}= \frac{t}{x+y+z}[/TEX]
giúp mình cái nha các bạn

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

2 bài này
1.cho 3 số a,b,c thoả mãn [TEX]\frac{a+b+c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/TEX].tính:[TEX]B=(1+\frac{a}{b}).(1+\frac{a}{c}).(1+\frac{c}{b})[/TEX]
2.cho [TEX]p=\frac{x+y}{z+t}+\frac{y+z}{t+x}+\frac{z+t}{x+y}+\frac{t+x}{y+z}[/TEX]
tìm p biết: [TEX](\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}= \frac{t}{x+y+z}[/TEX]
giúp mình cái nha các bạn

Chú ý latex
mình gợi ý thôi nhé ;))
bài 1 và bài 2 chứng minh các hệ số = nhau
từ đó bài 1 = 8
bài 2 = 4
:D

bài 1và 2 sử dụng cái này là ra

a/b = c/d = (a+ c)/(b + d) ;))
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
C

congnhatso1

có lẽ sai đề rùi, bài 1 đọc qua đề đã tháy k chứng minh đc, còn bài 2 thì xem lại đi , chỉnh sửa đề vẻy đúng rùi đưa lên lại nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom