mình có một bài toán sãi suất khó quá!!! có bạn nào rãnh vào giải dùm mình đi!!!

T

thangmeo_26

T

thuong0504

toán lãi suất cần học thuộc công thức lãi suất ngân hàng bạn nhé!

mình cho bạn hai công thức này, từ đó bạn áp dụng để làm nhé! Thân!

công thức 1:

$A=a.{(1+r)}^n$


trong đó: A: tiền rút về
a: tiền gửi ban đầu
r: phân lãi
n: thời hạn

Công thức 2:
$Ar=a(1+r)[{(1+r)}^n-1]$
Ar=a(1+r)[(1+r)^n-1]
Trong đó: A tiền rút về
a: tiền đóng hàng tháng
r: phân lãi
n: thời gian

P.s: thấy hay và bổ ích cho bài lãi suất thì thank nhá! hihi ;):D
mỗi công thức mình viết hai lần để lở cái trên viết sai còn cái dưới, hì hì
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

công thức mình đưa ra rồi có chú thích rồi đó,bây giờ bạn chỉ cần xác định từng dạng toán, dạng tổng quát (a, A, r, n) rồi thay vào công thức là ra thôi.......;)
 
Top Bottom