Mình có đề thi lý nè

N

nhok97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một ngày Hoa đi học lúc 6h45p, nếu hoa đi với vận tốc trung bình là 12km/h thì 7h15p sẽ đến trường . Hôm nay do xe hỏng nên hoa đi muộn mất 10p so với mọi ngày. vì sợ muộn nên Hoa phải đi nhanh hơn do đó vẫn tới truòng đúng h như mọi ngày. Tính vận tốc Hoa đã đi
2,Bình thông nhau có 2nhánh tiết diện gấp đôi nhau. Khi chưa rút chốt T ở giữa phần nối,chiều cao của nước ở nhánh to là 30 cm.Tìm chiều cao của khối nước ở trạng thái đứng yên(cho rằng thể tích của phần nối ở giữa là không đáng kể)
3, Một khối sắt có khối lương m ở 150*C khi thả vào 1 bình nước thì nhiệt độ nuóc tăng từ 20*C lên 60*C. Thả tiếp khối sắt thứ 2 có khối lượng m/2 ở 100*C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu? Coi như chỉ có sự trao đổi nhiệt từ khối sắt và khối nước.
4, Cho 2 gương phảng có mặt phản xạ quay vào nhau hợp thàng 1 góc a.Một điểm ánh sáng S đặt trong khoảng 2 gương. Hãy vẽ 1 tia sáng phát ra từ S sau khi phản xạ lần lượt trên 2 gương rồi trở lại S. Tính góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ lần 2:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

tuyetnhietdoi_97

Bài 1:thời gian Hoa đi từ nhà đến trường là: 7h15'-6h45'=3'=0.5 giờ
Ta có quãng đường từ nhà Hoa tới trường là:
s=v.t=12.0.5=6(km)
vì hôm nay Hoa đi học muộn 10' nên dể tớ trường đúng lúc 7h15' thì Hoa phài đi hết quãng dường 6km trong 20'=0.333... giờ
==> Vận tốc Hoa cần đi để tới trường kịp giờ là:
v'=s/t'=6/0.333=18(km/h)
Vậy ...
 
T

thobongkute



Bài 3:gọi C1 và C2 lần lượt là nhiệt dung riêng của sắt và nước

M là khối lượng của khối nước

t là nhiệt độ sau cùng của nước

pt cân bằng nhiệt cho lần đầu:

m.C1.(150-60)=M.C2.(60-20)
=> M.C2=9/4.m.C1 (1)

pt cân bằng nhiệt cho lần sau :

m/2.C1.(100-t)=M.C2.(t-60)+m.C1.(t-60)


Thay 1 vào pt trên ta được: (100-t)/2=9/4.(t-60)+(t-60)

=> t=196/3 *C
 
Last edited by a moderator:
P

poro_poro

1,Một ngày Hoa đi học lúc 6h45p, nếu hoa đi với vận tốc trung bình là 12km/h thì 7h15p sẽ đến trường . Hôm nay do xe hỏng nên hoa đi muộn mất 10p so với mọi ngày. vì sợ muộn nên Hoa phải đi nhanh hơn do đó vẫn tới truòng đúng h như mọi ngày. Tính vận tốc Hoa đã đi
2,Bình thông nhau có 2nhánh tiết diện gấp đôi nhau. Khi chưa rút chốt T ở giữa phần nối,chiều cao của nước ở nhánh to là 30 cm.Tìm chiều cao của khối nước ở trạng thái đứng yên(cho rằng thể tích của phần nối ở giữa là không đáng kể)
3, Một khối sắt có khối lương m ở 150*C khi thả vào 1 bình nước thì nhiệt độ nuóc tăng từ 20*C lên 60*C. Thả tiếp khối sắt thứ 2 có khối lượng m/2 ở 100*C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu? Coi như chỉ có sự trao đổi nhiệt từ khối sắt và khối nước.
4, Cho 2 gương phảng có mặt phản xạ quay vào nhau hợp thàng 1 góc a.Một điểm ánh sáng S đặt trong khoảng 2 gương. Hãy vẽ 1 tia sáng phát ra từ S sau khi phản xạ lần lượt trên 2 gương rồi trở lại S. Tính góc tạo bởi tia tới và tia phản xạ lần 2:D:D:D:D:D:D:D:D

Bài 3 nè
 
Top Bottom