Cos[tex]\frac{2x}{\frac3} =3cosx-1[/FONT][/SIZE][/CENTER]
...............................................................................................................[/QUOTE]
đưa về pt b3 ẩn cos 2/3 x là đc[/tex]
Cos[tex]\frac{2x}{\frac3} =3cosx-1[/FONT][/SIZE][/CENTER]
...............................................................................................................[/QUOTE]
đưa về pt b3 ẩn cos 2/3 x là đc[/tex]
Cos[tex]\frac{2x}{3} =3cosx-1[/FONT][/SIZE][/CENTER]
...............................................................................................................[/QUOTE]
đưa về pt b3 ẩn cos 2/3 x là đc[/tex]
Nếu thế thì ta có:
[tex]cos2.\frac{x}{3}=3cos 3. \frac{x}{3}-1\\2cos^2\frac{x}{3}-1=3(4cos^3 \frac{x}{3}-3cos.\frac{x}{3})-1[/tex]
chuyển vế và giải pt bậc ba theo [tex]t=cos.\frac{x}{3}[/tex]