mình có bt này chỉ có đáp án mà ko biết cách làm.ai biết chỉ cho mình với

B

bigbang195

Tìm M \in\ đt y=3x+2 sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 điểm cực trị của đồ thị y=X^3 - 3x^2+2 đạt nhỏ nhất
Hướng dẫn chi tiết hộ mình nhá.tk

3 điểm cực trị của y có tọa độ [TEX](0,2)[/TEX] và [TEX](2,-2)[/TEX] do đó:

Gọi [TEX]M (a,b)[/TEX] thuộc [TEX]y=3x+2[/TEX] thì [TEX]b=3a+2[/TEX] , ta có tổng khoảng cách :

[TEX]\sqrt{a^2+(2-b)^2}+\sqrt{(2-a)^2+(b+2)^2} \ge \sqrt{(a+2-a)^2+(2-b+b+2)^2}=\sqrt{20}[/TEX] vậy giá trị nhỏ nhất là [TEX]\sqrt{20}[/TEX]

xảy ra khi [TEX]a=0,b=2[/TEX] tức là [TEX]M(0,2)[/TEX]
 
T

trungduc2009

Bạn ơi đáp án của câu này là M(4/5;2/5)
ko biết đáp án có sai ko
 
N

nhoc_maruko9x

Tìm M \in\ đt y=3x+2 sao cho tổng khoảng cách từ M đến 2 điểm cực trị của đồ thị y=X^3 - 3x^2+2 đạt nhỏ nhất
Hướng dẫn chi tiết hộ mình nhá.tk
2 điểm cực trị A(0 ; 2) và B(2 ; -2)
Dễ thấy A(0 ; 2) thuộc đường thẳng 3x - y + 2 = 0, còn B thì ko.

Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] có [TEX]MA + MB \ge AB[/TEX]

Dấu = xảy ra khi [TEX]A \equiv M[/TEX], hay M có toạ độ (0 ; 2).
 
T

trungduc2009

tk cả 2 bạn.2 bạn có chắc chắn là cách làm như vậy ko? nếu các bạn đúng thì đáp án sai.
 
Top Bottom