minh co bai nay hay lam!!!!

V

vivietnam

Last edited by a moderator:
A

anhtuanphan

bạn làm được chưa vậy. hình như bài thiếu đữ kiện......................
 
V

vivietnam

de khong sai dau
1 nguoi ban cua minh đa lam duoc rui
day la de thi thu cua truong quynh luu 2 o nghe an
ban co the kiem tra lai
 
A

annyngoc31

khong biet bai nay da co chua.mong cac ban giai gium voi

cho hinh chop S.ABCD co canh SB=acan2, cac canh con lai bang a . tinh the tich hinh chop theo a


Mình giải mà ko vẽ hình nha, bạn vẽ ra nháp dùm (tại ko bik vẽ trên đây :D)

Hình chóp SABCD có đáy ABDC là hình vuông (do AB=BC=CD=AD=a ).
Gọi H là chân hình chiếu từ S xuống (ABCD).

Ta có tam giác vuông SAH = tam giác vuông SDH =tam giác vuông SCH ( do SA=SD=SC=a, và có chung cạnh góc vuông là SH ) => H là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác vuông ACD.

Xài công thức tính diện tích S=(a.b.c)\4R nên ta có S=(a.a.acăn2)\4.DH = 1\2 (a.a)
=> DH=a.căn2\2

Xài pi-ta-go trong tam giác vuông SDH ta tính dc SH=a.căn2\2

=> V=1\6.(a^3).căn2.

ko bik đánh công thức + không bik vẽ hình ( thông cảm nha bạn) ^^
 
A

anhtuanphan

Mình giải mà ko vẽ hình nha, bạn vẽ ra nháp dùm (tại ko bik vẽ trên đây :D)

Hình chóp SABCD có đáy ABDC là hình vuông (do AB=BC=CD=AD=a ).
Gọi H là chân hình chiếu từ S xuống (ABCD).

Ta có tam giác vuông SAH = tam giác vuông SDH =tam giác vuông SCH ( do SA=SD=SC=a, và có chung cạnh góc vuông là SH ) => H là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác vuông ACD.

Xài công thức tính diện tích S=(a.b.c)\4R nên ta có S=(a.a.acăn2)\4.DH = 1\2 (a.a)
=> DH=a.căn2\2

Xài pi-ta-go trong tam giác vuông SDH ta tính dc SH=a.căn2\2

=> V=1\6.(a^3).căn2.


ko bik đánh công thức + không bik vẽ hình ( thông cảm nha bạn) ^^
ừ nhỉ đề bài nói là các cạnh còn lại bằng a mà hầy
thế thì dễ rùi
 
V

vivietnam

minh nghi la ban giai bai toan nay sai rui
boi vi 4 canh bang nhau thi moi ket luan no la hinh thoi thoi chu chua biet dc no la hinh vuong
mong ban lam lai bai nay
van de cua bai nay la xac dinh dc goc cua mat phang day
 
Top Bottom