mình có bài này cần ngay (hình )

T

thuydung01081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB=15cm đường cao AH=12cm .Trung tuyến AM=12,5 cm
a, Tính BH
b, Chứng minh cho tam giác ABC là tam giác vuông tại A
c, Từ B kẽ đừơng thẳng song song với AC cắt AH ở D tính BD,HD
monh các bạn làm hộ cho tỉ nĩ
 
H

hien_1904

chao ban
.Minh hoc kem hinh lam nen chi co the giai cho cau câu a thoi coc b,c thi minh nghi da
vi tam giac abh vuong nen: bh2=ab2-ah2=225-144=81 nen bh=9
 
N

ngoclien_2110

a)ta có:
AH là đường cao của tam giác ABC
=>AH vuôg góc với BC
=>tam giác ABH là tam giác vuông
Áp dụng định lí Py-ta-go vào tam giác vuông ABH, ta có:
BH^2+AH^2=AB^2
=>BH^2=AB^2-AH^2
=>BH^2=15^2-12^2
=>BH^2=225-144
=>BH^2=81
=>BH=căn bậc 2 của 81
=>BH=9
Còn câu b) và câu c) thì nên xem lại đề đi bạn, vô lý quá!!Vì tam giác ABC có cạnh AB bằg 15cm và đường cao AH bằng 15cm, nếu tam giác ABC là tam giác vuông tại A thì AH cũg phải bằng 15cm chứ! Câu c thì bạn hãy tự vẽ theo yêu cầu xem? đươc ko?
 
T

trang.linhngoc

câu b).
xét tam giác AHM vuông tại H theo pi-ta-go
HM= 3,5cm
--> BM=MC=9+3,5=12,5cm->HC=16
->BC=25cm
xét tam giác AHC vuông tại H theo pi-ta-go
AC=20
xét tam giác ABC có AB^2 +AC^2=625=BC^2
suy ra tam giác ABC vuông tại A
câu c).
do BD song song AC-> góc ABD =90 độ
xét tam giác ABD có BH^2=AH.HD->HD=6,75cm
xét tam giác BHD vuông tại H theo pi-ta-go
BD=11,25cm
 
Top Bottom