mình có 3 bài cần giúp, làm ơn!!!!

S

sammy7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 31.84 hỗn hợp NaX, NaY (X, Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp) vào đ AgNO3 dư đc 57.34g kết tủa. Công thức 2 muối là j?

2.Dd chứa 0,1 mol Fe(2+), 0,2 mol Al(3+), x mol Cl(-) và y mol SO4(2-) . Cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. GIá trị x,y lần lượt là bao nhiêu?

3. Hoà tan vừa đủ 6g hh A gồm 2 kim loại M (hoá trị 1) và M'(hoá trị 2) vào dd hỗn hợp 2 ãit HNO3 và H2SO4 thì đc 2,688 lít hh khí NO2 và SO2 nặng 5,88g. Cô cạn dd sau cùng thì thu đc m gam muối khan. Giá trị m là nhiêu?
 
H

haikk

mình có lời giai của bài 1 như sau ko biết có đúng ko nêu đúng bạn nhớ các ơn mình nha!
gọi Z là halogen trung bình của X và Y ta có
PTHH;NaZ+AgNO3
theo tăng giảm khối lượng ta tính được nNaZ=0.3mol suy ra Mz=83.13 vậy X,Y lần lượt là Br VÀ I,hai chất cần tìm là................
 
D

daisyfranke

1. Cho 31.84 hỗn hợp NaX, NaY (X, Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp) vào đ AgNO3 dư đc 57.34g kết tủa. Công thức 2 muối là j?

2.Dd chứa 0,1 mol Fe(2+), 0,2 mol Al(3+), x mol Cl(-) và y mol SO4(2-) . Cô cạn dung dịch thu được 46,9g chất rắn khan. GIá trị x,y lần lượt là bao nhiêu?

3. Hoà tan vừa đủ 6g hh A gồm 2 kim loại M (hoá trị 1) và M'(hoá trị 2) vào dd hỗn hợp 2 ãit HNO3 và H2SO4 thì đc 2,688 lít hh khí NO2 và SO2 nặng 5,88g. Cô cạn dd sau cùng thì thu đc m gam muối khan. Giá trị m là nhiêu?

Câu 2 mình làm x = 0,2 và y= 0,3
hok biết có đúng hok :D
cậu đưa về hệ mà giải :D
 
H

haikk

câu 2 chắc chăbs đúng thế còn câu 3 các bạn ơi mình bó tay rồi sử lí thử coi
 
C

chipheotk21

mINH pó tay lun rồi mà ai giải đuọc thì nên gi cách làm lun cho mọi người dể hỉu
 
C

chipheotk21

chắc là siêu hoá lem' mới giải đc 3 bài trên doá, huhu còn đói vơi bạn dân đen như tụi này làm sao giải đc
 
H

haikk

bạn a bai 3 theo minh dung bao toan e va bao toan m la song
 
Last edited by a moderator:
S

sammy7

mình có lời giai của bài 1 như sau ko biết có đúng ko nêu đúng bạn nhớ các ơn mình nha!
gọi Z là halogen trung bình của X và Y ta có
PTHH;NaZ+AgNO3
theo tăng giảm khối lượng ta tính được nNaZ=0.3mol suy ra Mz=83.13 vậy X,Y lần lượt là Br VÀ I,hai chất cần tìm là................

Mình không hiểu 2 dòng cuối. Sao từ 83,13 mà suy ra là 2 muối đó vậy????
 
S

sammy7

bài 3 có 4 đáp án là: A. 14,12 B. 15,12 C. 13,21 D. 17,28
Mình chưa có đáp án và cũng chưa giải ra bài này nữa
 
B

boy_depzai_92

Nếu làm đúng thì đó là 2 halogen ở 2 Cki` liên tiếp mà. Thế nên 1 cái < hơn & 1 kái > hơn mà
 
B

boy_depzai_92

3. Hoà tan vừa đủ 6g hh A gồm 2 kim loại M (hoá trị 1) và M'(hoá trị 2) vào dd hỗn hợp 2 ãit HNO3 và H2SO4 thì đc 2,688 lít hh khí NO2 và SO2 nặng 5,88g. Cô cạn dd sau cùng thì thu đc m gam muối khan. Giá trị m là nhiêu?
n[tex]NO_2[/tex]=0,1 => n[tex]NO_3¯[/tex]=[tex]NO_2[/tex]=0,1
n[tex]SO_2[/tex]=0,02=> n[tex]SO_4¯2 [/tex]=[tex]SO_2[/tex]=0,02
=>m=6+0,1.62+0,02.96=14,12 ( g)
Đúng thì Thanks nhé :D
 
H

haikk

vi z là halo trung binh nên Mx, My có 1 chất lớn hơn 1 chất nhỏ hơn mà hal lại ở 2 chu kì liên tiếp nên nó là Br và I
 
H

haikk

bạn boy_dẻptai_92 bạn có nhầm ko vậy bạn dùng bảo toàn nguyên tố, đúng ko từ nNO2 và nSO2 thì làm sao mà suy ra nNO3(-) và nSO4(2-)ĐƯỢC HẢ BẠN, từ HNO3, H2SO4 PƯ tạo ra NO2 VÀ SO2 nhưng S VÀ N còn có trong muối ?bạn nhớ cho mình một lời giải thích nha?
 
Top Bottom