Mình có 1 bài toán về cực trị.Gợi ý giúp mình với!

V

vodichhocmai

Cho ham so: y=(2mx^2 +(4m^2 +1)x +32m^3 +2m)/(x+2m).Tim m de ham so co mot diem cuc tri thuoc goc phan tu thu II va mot diem cuc tri thuoc goc phan tu thu IV cua mat phang toa do.

[TEX]y=\frac{2mx^2 +(4m^2 +1)x +32m^3 +2m}{x+2m}[/TEX]

[TEX]\blue (ycbt) \leftrightarrow\left{f'(-2m)\neq 0\\P_{y'}<0\\\frac{2m}{1}<0\\2mx^2 +(4m^2 +1)x +32m^3 +2m\neq 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

svhou

Câu trả lòi

để làm bài này,bạn can phải làm như sau:

_bạn hãy chứng minh:hàm số có cực đại và cực tiểu(y'=0,có hai nghiệm phân biệt)

_để 2 cực trị nằm tại 2 phía (2,4) thì yđ*yt<0

chỉ có vậy thui.chúc các bạn thành công!
 
O

octau

dau tien ban phai tinh y'
cho y'=0
de h/s co cuc tri thiy'=0 co 2 nghiem pb
de no nam o goc 1/4 thu 2 thi y>0
nam o goc 1/4 thu 4 thi y<0
su dung "ngoai dong trong khac de xet nghiem nhe"
 
Top Bottom