Mình cần làm câu b và c. Hình 11

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tu dien ABCD. Goi G1, G2 lan luot la trong tam cac tam giac BCD, ACD. Chung minh AG1 giao BG2= I.
Cau a:
Tinh ti so IA/IG1, IB/IG2
Cau b:
Chung minh I la trung diem cua doan thang noi cac trung diem AB va CD
Cau c:
Chung minh cac duong thang di qua dinh cua tu dien va trong tam cua mat phang doi dien dong quy tai mot diem
 
N

nguyenbahiep1

câu B gọi O là trung điểm AB và N là trung điểm của BG1 nối ON ,

Xét tam giác AG1B có ON là đường trung bình vậy ON // AG1 hay ON // IG1

xét tam giác ONM có IG1 // ON vậy

MI/MO = MG1/MN = 1/2

vậy I là trung điểm của MN

với M là trung điểm CD
 
Top Bottom