Mình cần giúp

R

royalsophie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Người ta hạ nhiệt độ cho 0,4 lít nước sôi ở 100 C và 12 lít nước ở 24 C xuống cùng nhiệt độ là 10 C. Trường hợp nào nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần ? Cho NDR của nước là c = 4200J/kg.K

2/ Người ta thả một thỏi đồng nặng 0,6kg ở nhiệt độ 85 C vào 0,35kg nước ở nhiệt độ 20 C. Hãy xác định nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt. Cho NDR của đồng c1 = 380J/kg.K, của nước c2 = 4200J/kg.K

3/ Hai bình nước giống nhauchưca1 hai lượng nước như nhau. Bình thứ 1 có nhiệt độ t1, bình thứ 2 có nhiệt độ t2 = 2.t1. Sau khi trộn lẫn nhau, nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 24 C. Tìm các nhiệt độ ban đầu mỗi bình

4/ Biết năng suất tỏa nhiệt của than gỗ là q = 34.10*6J/kg.K
a. Tính nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 1,8kg than gỗ
b. Khi dùng nhiệt lượng này để nung một thỏi thép có khối lượng 5kg thì có thể tăng nhiệt độ của thỏi thép lên bao nhiêu độ ? Biết nhiệt lượng mất mát khi nung là 75 %, NDR của sắt là c = 460J/kg.K
 
R

royalsophie

5/ Dùng bếp dầu để đun sôi 4 lít nước từ 24 C
a. Tính nhiệt lượng có ích của bếp khi đun nước
b. Biết hiệu suất của bếp là 45 %. Tính lượng dầu cần thiết để đun nước. Cho năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là q = 44.10*6J/kg.K ; NDR của nước là c = 4200J/kg.K

6/ Một bếp dầu có hiệu suất H = 40%
a. Tính nhiệt lượng do bếp tỏa ra khi dùng bếp này đốt cháy hoàn toàn 0,8kg dầu hỏa. Cho năng suất tỏa nhiệt của dầu là 44.10*6J/kg.K
b. Dùng bếp này có thể đun sôi bao nhiêu lít nước từ nhiệt độ 24 C ?

7/ Người ta dùng than đá để đốt một lò nung kim loại
a. Tính nhiệt lượng cần cung cấp để nung một khối đồng có khối lượng 20kg từ nhiệt độ 30 C lên đến nhiệt độ 250 C. Biết NDR của đồng là c = 380J/kg.K
b. Tính lượng than đá cần đốt để cung cấp nhiệt lượng nói trên, biết năng suất tỏa nhiệt của than đá là q = 27.10*6J/kg.K và hiệu suất của lò là 50 %
 
Top Bottom