minh can giup gap

C

cucul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)|giup mih voi
1.thực hiện phép tih
3x^n (4x ^(n-1) - 1)-2x^(n+1) (6x -1)
2.tính
(3+1/117).1/119-4/117.(5+118/119)-5/(117.118)=8/39
3.tính gt

x^15 -8x ^14 +8x^13 - 8x ^12 +....- 8x^2 +8x-5 với x=7
4.rút gọn

(a+b+c)(a^2 + b^2 +c ^2 - ab -bc -ca )

5.chứng minh hằng dẳng thức

a) (a ^2 +b^2 +c^2 -ab-bc-ca) (a+b+c)= a(a^2 -bc) +b(b^2 -ca)+c(c^2 -ab)

b) (100+a)(100+b)=(100+a+b).100+ab
 
Last edited by a moderator:
A

angellove_18

Mã:
[FONT="Times New Roman"][I][B][FONT="Times New Roman"][SIZE="3"][I][B]1.Thực hiện phép tính[/B][/I][/SIZE][/FONT]
[TEX]3x^n (4x ^{(n-1)} - 1)-2x^{(n+1)}.(6x -1)[/TEX]
[B][I][FONT="Times New Roman"][SIZE="3"]2.Tính[/SIZE][/FONT][/I][/B]
[TEX](3+\frac{1}{117}).\frac{1}{119}-\frac{4}{117}.(5+\frac{118}{119})-\frac{5}{117.118}=\frac{8}{39}[/TEX]
[FONT="Times New Roman"][I][B][SIZE="3"]3.Tính gt[/SIZE][/B][/I] [/FONT]
[SIZE=1] 
[TEX]x^{15} -8x ^{14} +8x^{13} - 8x ^{12} +....- 8x^2 +8x-5[/TEX] với [TEX]x=7[/TEX]
[FONT="Times New Roman"][SIZE="3"][B][I]4.Rút gọn[/I][/B][/SIZE][/FONT]
[TEX](a+b+c)(a^2 + b^2 +c ^2 - ab -bc -ca )[/TEX]
[I][B][FONT="Times New Roman"][SIZE="3"]5.Chứng minh hằng đẳng thức[/SIZE][/FONT][/B][/I]
[TEX]a) (a ^2 +b^2 +c^2 -ab-bc-ca) (a+b+c)= a(a^2 -bc) +b(b^2 -ca)+c(c^2 -ab)[/TEX]
[TEX]b) (100+a)(100+b)=(100+a+b).100+ab[/TEX][/B][/I][/SIZE][/FONT]
 
E

eunhyuk_0330

Bài 3:
Với x=7, ta có:
$x^15$ - $8x^14$ + $8x^13$ - $8x^12$ + ... - $8x^2$ + 8x - 5
= $x^15$ - (x+1)$x^14$ + (x+1)$x^13$ - (x+1)$x^12$ + ... - (x+1)$x^2$ + (x+1)x - 5
= $x^15$ - $x^15$ - $x^14$ + $x^14$ + $x^13$ - $x^13$ - $x^12$ +... - $x^3$ - $x^2$ + $x^2$ + x - 5
= x - 5 = 7 - 5 = 2.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom