Mình cần giúp gấp những câu này !!!!!!!

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mai mình nộp bài rùi , còn 3 câu chưa làm ra , giúp dùm minh:
1) Tìm GTLN và GTNN
a) [TEX]y=\sqrt{2} Cos 2x + Sin x[/TEX] trên đoạn [ 0; [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] )
b)[TEX]2Sinx - \frac{4}{3}Sin^3x [/TEX] trên đoạn [0;[TEX]\pi[/TEX]

2) Gọi
[tex]\large\Delta[/tex] là tiếp tuyển cắt C tại M(O;1) . TT còn cắt C tại điểm N khác điểm M. Tìm toạ độ N
[TEX]y=X^3 + 3X^2 +1 (C)[/TEX]
 
P

phamduyquoc0906

Mai mình nộp bài rùi , còn 3 câu chưa làm ra , giúp dùm minh:
1) Tìm GTLN và GTNN
a) [TEX]y=\sqrt{2} Cos 2x + Sin x[/TEX] trên đoạn [ 0; [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] )
b)[TEX]2Sinx - \frac{4}{3}Sin^3x [/TEX] trên đoạn [0;[TEX]\pi[/TEX]

2) Gọi
[tex]\large\Delta[/tex] là tiếp tuyển cắt C tại M(O;1) . TT còn cắt C tại điểm N khác điểm M. Tìm toạ độ N
[TEX]y=X^3 + 3X^2 +1 (C)[/TEX]

[TEX]1/a/[/TEX]
[TEX]y=\sqrt2(1-2sin^2x)+sinx[/TEX][TEX]\ \ \ x\in{[0,\frac{\pi}{2}][/TEX]
[TEX]t=sinx\Rightarrow{t\in{[0,1][/TEX]
[TEX]y=-2\sqrt2 t^2+t+\sqrt2[/TEX][TEX]\Rightarrow{y^'(t)=-4\sqrt2t+1[/TEX][TEX]\Rightarrow{y^'(t)=0\Leftrightarrow{t=\frac{1}{4 \sqrt2}[/TEX]
[TEX]y(0)=\sqrt2\ ,\ y(1)=1-\sqrt2\ ,\ y(\frac{1}{4\sqrt2})=\frac{17\sqrt2}{16}[/TEX]
[TEX]y_{max}=\frac{17\sqrt2}{16}\ ,\ y_{min}=1-\sqrt2[/TEX]

[TEX]b/ [/TEX]tương tự [TEX]t=sinx \ \ t\in{[0,1][/TEX]

[TEX]2/y^'=3x^2+6x\Rightarrow{y^'(0)=0[/TEX]
Phương trình tiếp tuyến với [TEX](C)[/TEX] tại [TEX]M(0,1)[/TEX]
[TEX](d):y=1[/TEX]
phương trình hoành độ giao điểm của [TEX](C)[/TEX] và [TEX](d)[/TEX][TEX]:x^3+3x^2+1=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=0\\x=-3[/TEX][TEX]\Rightarrow{N(-3,1)[/TEX]
 
Top Bottom