Mình cần giúp gấp bài này để ôn tập, help me !!!

T

thien_than_dem

N

nguyenhuong96qt

Trong mặt phẳng Oxy cho A(-1;0), B(3;-1) và C(1;3).
a) Viết phương trình đường thẳng BC
b) Tìm điểm M thuộc đường thẳng denta có phương trình tham số là :
x= 1+ 3t
y= 4 +t
để tam giác BCM có diện tích S=8 đơn vị.

a.
VT BC=(-2;4)
->đt BC đi qua B(3;-1) và nhận VT n=(2;1) làm VT pháp tuyến
Pttq của BC là 2.(x-3)+1.(y+1)=0
-> 2x+y-5=0
b.
Vì M thuộc denta nên M( 1+3t; 4+t)
kẻ đường cao MH
BC=2căn5( cái này tính độ dài bạn cứ áp dụng công thức)

Sabc=8=1/2.MH.BC=>MH=8/căn5
lại có MH= d(M;BC)= [ 2.(1+3t) +4+t -5 ]/căn 5=8/căn 5
giải ra tìm t từ đó suy ra tọa độ của M
 
Top Bottom