Vật lí 10 Chuyển động

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Trùng nhau lần thứ nhất tại 1h5'27''16.36"
Trùng nhau lần thứ mười tại 10h54'32"43.64"
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Bài này dựa vào tư duy là chủ yếu
Khi 2 kim đồng hồ gặp nhau lần thứ nhất sẽ là khi kim giờ ở khoảng giữa số 1 và số 2
Do đó gọi thời gian lúc hai kim gặp nhau là 1 giờ x phút
Ta có vị trí của kim giờ là 5+ x/12 (vạch)
Vị trí kim phút là x
Do vị trí kim giờ trùng kim phút => 5+ x/12=x
=> x=60/11 tức thời điểm đó là 1h5'27"16.36"
Lần thứ 10 sẽ là 10h x phút
Tương tự ta có
50+x/12=x
=>x=600/11
=> Thời điểm đó là 10h54'32"43.64"
 
Top Bottom