Mình giải nè!nếu đúng thì thanks giùm nha!
Ta có lớn nhất khi (x+2007)^2 nhỏ nhất
Mà (x+2007)^2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0.Lại có (x+2007)^2 là số bị chia nên nó phải khác 0.=> (x+2007)^2 >0=> giá trị nhỏ nhất của (x+2007)^2 là 1.
=>Giá trị lớn nhất của P là x.Mà khi đó (x+2007)^2=1 =>x+2007=1 =>x= -2006.
KL:Giá tri lớn nhất của P là -2006 và tại x= -2006.
Nghe cũng có vẻ dài dòng nhưng phiến bạn thanks giùm mình nha.mong có thể giúp bạn một làn nữa.Có gì cứ liên lạc vào email: pthithuha38@yahoo.com.vn.
Chúc bạn học tốt!>-/
Bạn muon_tai_gioi kém thế!!!!!!!!!!!!!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Nếu âm thì A sao mà lớn nhất đc!
A=x/(x+2007)^2 nên A max \Leftrightarrow x max và (x+2007)^2 min
Nếu x < 0 thì A âm do (x+2007)^2 \geq 0
\Rightarrow A max > 0 nên x > 0.
Xét A max khi x = a
A = a/(a+2007)^2
B = (a+1)/(a+2008)^2
.....................
Đoạn này dễ nên bạn tự tách nha!!!!!!!!!!!!!!...rồi chứng minh đc B > A nên A càng lớn khi x càng lớn
Chính vì vậy nên A không có giá trị lớn nhất!!!!!
Nhớ tks nha!
Mình vẫn chưa đc cám ơn lần nào đâu!!!!!! Mặc dù mình đã post 138 bài rồi!!!!!!!!!!!!!!! Plz