T
thanhnhan1996
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 cho 1 con lắc lò xo gồm 1 vật nhỏ có khối lượng =200g gắn với 1 lò xo nhẹ có độ cứng K=50N/m. Vật dao động theo dốc chính của 1 mp nghiêng có gốc nghiêng =30. Ban đầu ngưòi ta đưa vật đến vị trí lò xo ko biến dạng rồi thả nhẹ. Tìm thời điểm đầu tiên lực đàn hồi bằng nửa giá trị cực đại là?
bài 2 con lắc lò xo dao động theo phương ngang ko ma sát có k=100N/m,m=1kg.Khi đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương với tốc độ v=40[TEX]\sqrt3 [/TEX]cm/s thì xuất hiện điện trường đều có độ lớn cường độ điện trường là 2.10^4V/m và E cùng chiều dương Ox.Biết điện tích của quả cầu là q=200.10^-6C. Tính cơ năng của con lắc sau khi có điện trường là?
Bài 3 1 vật nặng có khối lượng m, điện tích q=+5.10^-5C được gắn vào lò xo có độ cứng k=10N/m tạo thành con lắc lò xo nằm ngang. Điện tích trên vật nặng ko thay đổi khi con lắc dao động và bỏ qua mọi ma sát.Kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ 5cm.Tại thời điểm vật nặng đi qua vị trí cân bằng và có vận tốc hướng ra xa điểm treo lò xo, người ta bật một điện trượng đều có cượng độ E=10^4V/m, cùng huớng với vận tốc của vật.Khi đó biên độ dao động mới của con lắc lò xo là ?
thank nhiều



bài 2 con lắc lò xo dao động theo phương ngang ko ma sát có k=100N/m,m=1kg.Khi đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương với tốc độ v=40[TEX]\sqrt3 [/TEX]cm/s thì xuất hiện điện trường đều có độ lớn cường độ điện trường là 2.10^4V/m và E cùng chiều dương Ox.Biết điện tích của quả cầu là q=200.10^-6C. Tính cơ năng của con lắc sau khi có điện trường là?
Bài 3 1 vật nặng có khối lượng m, điện tích q=+5.10^-5C được gắn vào lò xo có độ cứng k=10N/m tạo thành con lắc lò xo nằm ngang. Điện tích trên vật nặng ko thay đổi khi con lắc dao động và bỏ qua mọi ma sát.Kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ 5cm.Tại thời điểm vật nặng đi qua vị trí cân bằng và có vận tốc hướng ra xa điểm treo lò xo, người ta bật một điện trượng đều có cượng độ E=10^4V/m, cùng huớng với vận tốc của vật.Khi đó biên độ dao động mới của con lắc lò xo là ?
thank nhiều
Last edited by a moderator: