Toán mình cần gấp trong tối nay

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
22
Hà Nội
Có 64 người đi thăm quan bằng 2 loại xe : Loại 12 chỗ ngồi và loại 7 chỗ ngồi. Biết 64 người vừa đủ số ghế trên các xe . Hỏi mỗi loại có mấy xe ?

Gọi số xe loại 12 chỗ là x (thuộc N*)
số xe loại 7 chỗ là y (thuộc N*)
ta có 12x + 7y = 64
y = (64 - 12x)/7
64 - 12x > 0
x< 5,3
x=1 y=7,4 loại
x=2 y=5,7 loại'
x=3 y= 4 nhận
kết luận
chả bít đúng ko? :))
 
Top Bottom