Mình cần gấp lắm

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lam the nao de xoa bai tren hoc mai khi minh khong can va chuyen bai vao mot muc

Lam the nao de xoa bai tren hoc mai khi minh khong can va chuyen bai vao mot muc%%-%%-

Cho hình vuông ABCD có AB=4cm. M là một điểm thuộc dường chéo BD. E là hình chiếu của M trên AB va F là hình chiếu F trên AC. Tính S cua AEMF

Cho hình thang ABCD(AB//CD) co AB+CD=8cm. Phân giác góc D va A cắt nhau tại trung điểm K của BC. Tính AD

Cho tứ giác ABCD có góc B vuông. Các tia phân giác góc B và D cắt nhau tại I sao cho góc CID=105 độ. Vậy số đo góc A là

Cho tam giác ABC đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với H qua AB, E là điểm đối xứng với H qua AC. Biết AB=12cm,AC=9cm, AH=7,2cm.Vậy BD+CE=

Cho đoạn thẳng AB=8cm. Vẽ về một phía của AB các hình vuông APNM va BMLK co C và D theo thứ tự la tâm. Gọi O là trung điểm của CD. Tính khoảng cách từ O đến AB
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Bạn ơi, Mình trả lời giúp bạn nè! (À!Có gì không đúng mong bạn thông cảm nha!:D)
Xét tam giác vuông AHC có AH = 7.2 cm, AC = 9 cm nên theo định lí Pytago ta có : HC^2 = AC^2 - AH^2 = 29.16 \Rightarrow HC = 5.4 cm
Tương tự, xét tam giác vuông ABH có AB = 12 cm, Ah = 7.2 cm nên theo định lí Pytago ta có : BH^2 = AB^2 - AH^2 =92.16 \Rightarrow BH = 9.6 cm
Gọi giao điểm của AC và HE là D, giao điểm của DH và AB là F
Xét tiếp tam giác CHE có CE là đường cao đồng thời là đương trung tuyến của tam giác CHE(vì H đối xứng với E qua AC) nên suy ra tam giác CHE là tam giác cân đỉnh C(trong một tam giác nếu hai trong bốn loại đường trùng nhau thì đó là tam giác cân) \Rightarrow CE = CH = 5.4 cm
Tương tự như vậy với tam giác BDH \Rightarrow BD = BH = 9.6 cm
Vậy BD + CE = 9.6 + 5.4 = 15 cm
xong rùi đó bạn ạ! ;) forget-me-not
GOOD LUCK!:)
À! AH^2 là AH mũ hai (mình mới vào không lâu nên chưa biết nhiêu. Mong bạn thông cảm)
Nhớ thks mình nha!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

bạn ý làm đúng rùi đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

beconvaolop

Xét tam giác ADK có [TEX]^KAD+^KDA[/TEX]=[TEX](^D+^A)/2=90^o[/TEX]
-->tam giác AKD vuông tại K
Lấy F là trung điểm AD-->FK=(AB+CD)/2(đtb hình thang)=8/2=4cm
Mặt khác có FK là trung tuyến thuộc cạnh huyền AD-->FK=AD/2\Rightarrow AD=8cm
 
Top Bottom