mình cần gấp lắm.cảm ơn các bạn nhiều

M

maxqn

Lâu k đụng vô fần hàm liên tục k bik đúng k nữa
[TEX]f(2) = 3 [/TEX]
Để hàm số liên tục tại x = 2 thì
[TEX]\lim_{x \to 2^+} f(x) = f(2) = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 7 - 4a = 3 \Leftrightarrow a =1 [/TEX]

Vậy a = 1
 
T

thien_nga_1995

Lâu k đụng vô fần hàm liên tục k bik đúng k nữa
[TEX]f(2) = 3 [/TEX]

Để hàm số liên tục tại x = 2 thì

[TEX]\lim_{x \to 2^+} f(x) = f(2) = 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 7 - 4a = 3 \Leftrightarrow a =1 [/TEX]


Vậy a = 1


Đúng kết quả nhưng chưa đủ bạn ạ!!!

[TEX]\lim_{x \to 2^-} f(x) = 3 = f(2)[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 2^+} f(x) = 7-4a[/TEX]

Để hàm số liên tục tại 2 thì [TEX]lim_{x \to2^-} f(x) = lim_{x \to2^+} f(x) = f(2)[/TEX]

\Rightarrow a= 1

+, Trên ( -[TEX]\infty ; 2)[/TEX] , Xo thuộc ( -[TEX]\infty ; 2)[/TEX]

[TEX]lim_{x \to Xo^} f(x) = lim_{x\to Xo} (x+1) = Xo + 1 = f(Xo)[/TEX]

\Rightarrow hàm số liên tục trên [TEX](-\infty;2)[/TEX]

+, Trên ( [TEX](2; +\infty), Xo \in ( 2; +\infty)[/TEX]

[TEX]lim_{x\to Xo} f(x) = lim_{x\to Xo} (7 - ax^2) = 7 - aXo^2 = f(X0)[/TEX]

\Rightarrowhàm số liên tục trên [TEX](2; +\infty)[/TEX]

Vậy để hàm số liên tục trên R thì a = 1
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn



Đúng kết quả nhưng chưa đủ bạn ạ!!!

[TEX]\lim_{x \to 2^-} f(x) = 3 = f(2)[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to 2^+} f(x) = 7-4a[/TEX]

Để hàm số liên tục tại 2 thì [TEX]lim_{x \to2^-} f(x) = lim_{x \to2^+} f(x) = f(2)[/TEX]

\Rightarrow a= 1

+, Trên ( -[TEX]\infty ; 2)[/TEX] , Xo thuộc ( -[TEX]\infty ; 2)[/TEX]

[TEX]lim_{x \to Xo^} f(x) = lim_{x\to Xo} (x+1) = Xo + 1 = f(Xo)[/TEX]

\Rightarrow hàm số liên tục trên [TEX](-\infty;2)[/TEX]

+, Trên ( [TEX](2; +\infty), Xo thuộc ( 2; +\infty)[/TEX]

[TEX]lim_{x\to Xo} f(x) = lim_{x\to Xo} (7 - ax^2) = 7 - aXo^2 = f(X0)[/TEX]

\Rightarrowhàm số liên tục trên [TEX](2; +\infty)[/TEX]

Vậy để hàm số liên tục trên R thì a = 1
Hàm số có phân thức đâu mà có khoảng không xđịnh nhỉ? Mấy cái hàm đa thức liên tục thì cminh lại chi đâu?
 
Top Bottom