Toán 7 Mình cần gấp giúp mình nha mai mình nộp ùi

Duyên Đặng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2018
33
8
31
18
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tinh giá trị biểu thức:
[tex]\frac{x-2005}{2018}+\frac{x-2005}{2017}+\frac{x-2005}{2016}=\frac{x-2005}{2015}+\frac{x-2005}{2014}[/tex]
Giải bài toán tỉ lệ thuận:
Ba người thợ may trong 1,5 ngày may được 6 bộ quần áo. Hỏi 6 người may trong 1,5 tuần được bao nhiêu bộ quần áo (năng suất mỗi người như nhau)
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Tinh giá trị biểu thức:
[tex]\frac{x-2005}{2018}+\frac{x-2005}{2017}+\frac{x-2005}{2016}=\frac{x-2005}{2015}+\frac{x-2005}{2014}[/tex]
Giải bài toán tỉ lệ thuận:
Ba người thợ may trong 1,5 ngày may được 6 bộ quần áo. Hỏi 6 người may trong 1,5 tuần được bao nhiêu bộ quần áo (năng suất mỗi người như nhau)
1,
[tex]\frac{x-2005}{2018}+\frac{x-2005}{2017}+\frac{x-2005}{2016}=\frac{x-1-2005}{2015}+\frac{x-2005}{2014}[/tex]
=[tex]\frac{x-2005}{2018}+\frac{x-2005}{2017}+\frac{x-2005}{2016}-\frac{x-2005}{2015}-\frac{x-2005}{2014}=0[/tex]
=(x-2005)(1/2018+1/2017+1/2016-1/2015-1/2014)=0
Vì 1/2018+1/2017+1/2016-1/2015-1/2014 khác 0
suy ra x-2005=0 x=2005
 
  • Like
Reactions: Duyên Đặng

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Tinh giá trị biểu thức:
[tex]\frac{x-2005}{2018}+\frac{x-2005}{2017}+\frac{x-2005}{2016}=\frac{x-2005}{2015}+\frac{x-2005}{2014}[/tex]
Giải bài toán tỉ lệ thuận:
Ba người thợ may trong 1,5 ngày may được 6 bộ quần áo. Hỏi 6 người may trong 1,5 tuần được bao nhiêu bộ quần áo (năng suất mỗi người như nhau)
1,5 tuần=1,5.7 ngày(ngại tính)
Số bộ quần áo may được:
6.(1,5.7/1,5).(6/3)=6.7.2=84
 
Top Bottom