mình bó tay với bài nj thiệt mà chẳng lẽ không ai giải đưọc sao

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2{x}^{2}+{y}^{2}-5xy+x+3y-2=O
Và lnx-lny=x-y
giải hệ trên
mình không có thời gian gõ công thúc nên mọi nguoi chịu khó nhìn nha
minhf thử nêu sauy nghĩ của mình nha
cái pt thứ 2 nếu chuển sang ham so f=lnt-t sau đó tính đạo ham thì sẽ không biết dấu f' mặt khác nếu tính f" thì khoong được vì nó không liên tục
do đó phải dựa vào pt (1) nhưng mình không biết nên làm thế nào nữa





o=>o=>o=>o=>:)>-:)>-:)>-
câu 2 (cũng khó lắm đó )
trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC vuông tại A ,có phương trình AB là x=2.phương trình BC là x-y-1=O bán kính dương tròn nội tiếp ABC bằng 1
viết phương trình đường phân giác trong xuất phát từ đỉnh C của ABC>:/
mong phản hồi từ các bạn :-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h
thực ra mình đã post bài nj rồi nhưng không ai trả lời nên mình post lại
 
Z

zaichipa2

Cau 1 ban giai nhu sau, tu pt 2 ta co inx+x=iny+y, ban xet pt sau y= int+t, dao ham ta co y=1+1/t luon lon hon hok,f(x)=f(y) khi va chi khi x=y, sau do ban thay len pt dau tien la ok :d chuc ban thanh cong
 
Z

zaichipa2

Cau 2 theo minh nghi thi vpt duong tron co bk la 1, va co tam i, sau do goi m la chan duong pg cua c. Nen taco c thuoc ab, cthuoc duong trong tim ra m sau do viet pt la xong
 
B

belienxinh

bạn nói đúng rồi đó là cái hay của bài toán .thế mới nói bài nj không đơn giản chut snaof hết
 
K

kimxakiem2507

[TEX]\left{2{x}^{2}+{y}^{2}-5xy+x+3y-2=0\\ lnx-lny=x-y[/TEX]
giải hệ trên
mình không có thời gian gõ công thúc nên mọi nguoi chịu khó nhìn nha
minhf thử nêu sauy nghĩ của mình nha
cái pt thứ 2 nếu chuển sang ham so f=lnt-t sau đó tính đạo ham thì sẽ không biết dấu f' mặt khác nếu tính f" thì khoong được vì nó không liên tục
do đó phải dựa vào pt (1) nhưng mình không biết nên làm thế nào nữa

[TEX]*[/TEX] Mình biết nó thế nào cũng có [TEX]x=y [/TEX]nhưng hàm lại nghịch biến,đồng biến ngay hai bên con số 1 nên mình sẽ đi chứng minh x,y thuộc (0,1] hoặc x,y thuộc [1,+vô cùng)
[TEX]*[/TEX] Đặt [TEX]a=x-1,b=y-1[/TEX] thế vô [TEX](1)[/TEX] sẽ được [TEX]ab=\frac{2a^2+b^2}{5}\ge0[/TEX] nghĩa là [TEX]a,b[/TEX] cùng dấu hay nói cách khác [TEX]x,y[/TEX] thuộc [TEX](0,1][/TEX] hoặc [TEX]x,y[/TEX] thuộc [TEX][1,+\infty)[/TEX]

OK
 
V

vovandong

ta co B la giao diem 2 duog thang AB va BC, de dang co duoc B(2;1)
viet pt phan giac trong tai B duoc la:
eq.latex
(d)
goi M la tam duong tron noi tiep =>M thuoc (d)
Mat khac :
eq.latex

eq.latex

eq.latex

tu do suy ra duong thang AC la
eq.latex

(do khoang cach tu M den AC la
eq.latex
, AC vuong goc voi truc hoanh ma!)
de dang suy ra duoc toa do diem C tu do viet pt duong phan giac trong
eq.latex

tuong tu doi voi truong hop con lai dc pt
eq.latex
 
Top Bottom