min

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 675

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với
gif.latex
, biểu thức A =
gif.latex
đạt giá trị nhỏ nhất khi
gif.latex

..................................................................
 
N

nh0c_bee_95

Với
gif.latex
, biểu thức A =
gif.latex
đạt giá trị nhỏ nhất khi
gif.latex

gif.latex


= [TEX] (sin^2)^3 + (cos^2)^3 [/TEX]
= [TEX] (sin^2 + cos^2)(sin^4 -sin^2.cos^2 + cos^4)[/TEX]
= [TEX] 1. (sin^4 - sin^2.cos^2 + cos^4)[/TEX]
= [TEX] (sin^2 - cos^2)^2 + sin^2.cos^2[/TEX]

Ta có min [TEX] (sin^2 - cos^2)^2 = 0 [/TEX]
khi [TEX] sin^2 = cos^2 [/TEX] \Rightarrow [TEX] x = 45^o [/TEX]

Min
gif.latex
= [TEX]sin^2.cos^2 [/TEX] khi [TEX]x = 45^o[/TEX]


:D k biết đúng k nữa.
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

gif.latex


= [TEX] (sin^2)^3 + (cos^2)^3 [/TEX]
= [TEX] (sin^2 + cos^2)(sin^4 -sin^2.cos^2 + cos^4)[/TEX]
= [TEX] 1. (sin^4 - sin^2.cos^2 + cos^4)[/TEX]
= [TEX] (sin^2 - cos^2)^2 + sin^2.cos^2[/TEX]

Ta có min [TEX] (sin^2 - cos^2)^2 = 0 [/TEX]
khi [TEX] sin^2 = cos^2 [/TEX] \Rightarrow [TEX] x = 45^o [/TEX]

Min
gif.latex
= [TEX]sin^2.cos^2 [/TEX] khi [TEX]x = 45^o[/TEX]


:D k biết đúng k nữa.
Ko đúng tẹo nào. bài của bạn chẳng giải quyết đc cái gì :D
Giải :.Đặt [TEX]a=sin^2x ,b= cos^2x [/TEX] thì [TEX]a+b=1 [/TEX]Áp dụng AM-GM
[TEX]a^3+\frac{1}{8} + \frac{1}{8} \ge \frac{1}{2}a[/TEX]
[TEX]b^3+\frac{1}{8} + \frac{1}{8} \ge \frac{1}{2}b[/TEX]
Cộng lại ta được [TEX]a^3+b^3 \ge \frac{1}{4}[/TEX]
Min = [TEX]A = \frac{1}{4} [/TEX] khi [TEX]x = 45^o[/TEX]
 
Top Bottom