Toán 9 Min

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Các bạn giúp mình câu 5 với ạ mình cảm ơnView attachment 137144
1. Sử dụng giả thiết và BĐT Bunyakowski ta có: [tex]c+ab=c(a+b+c)+ab=(c+a)(c+b)=[(\sqrt{c})^2+(\sqrt{a})^2][(\sqrt{c})^2+(\sqrt{b})^2]\geq [\sqrt{c}.\sqrt{c}+\sqrt{a}.\sqrt{b}]^2=(c+\sqrt{ab})^2[/tex].
2. Sử dụng câu 1, BĐT [tex]2(a^2+b^2)\geq (a+b)^2[/tex] (biến đổi tương đương để CM) đồng thời lại sử dụng giả thiết để chứng minh [TEX]M\geq 1[/TEX].
 
Top Bottom