Toán 12 Min

Trần Đại Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2018
7
0
1
Gia Lai
THPT chuyên Hùng vương

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho hàm số y = ( x+m) /(x -1) | m là tham số| thỏa mãn Min y = 2017. Hỏi giá trị của m thuộc khoảng nào dưới đây? [2;4]
A. (- vô cùng; -2017) B. (2017; 2018) C. (2015;2017) D. (2018; + vô cùng)
mình trình bày cách làm cho bạn nhé
đầu tiên bạn tính y' = (-1-m ) / ( x-1)^2
sau đó bạn xét 2 th
th1 -1-m >0 => min y thuộc [2,4] = y(2)=2017 => m
th2 -1-m < 0 => min y thuộc [2,4] = y(4) =2017 => m
mình làm nhưng k giống đáp án bạn ra:D nhưng đại loại cách làm có lẽ là như vậy , sai thì thôi nhé:D
 
Top Bottom