min

T

thien0526

[tex] \mathit{3x - 4y = 7}[/tex]

\Rightarrow [tex] \mathit{x = \frac{7 + 4y}{3}}[/tex]

[tex] \mathit{A = 3x^2 + 4y^2 = 3.(\frac{7 + 4y}{3})^2 + 4y^2 = 7 + \frac{28(y + 1)^2}{3}}[/tex] \geq [tex] \mathit{7}[/tex]

Vậy [tex] \mathit{A_{MIN} = 7}[/tex] \Leftrightarrow [tex] \mathit{y = -1}[/tex] \Rightarrow [tex] \mathit{x = 1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

$3x-4y=7$

Giải phương trình ta thu được nghiệm

$(x;y)=(4k+5;3k+2)$

Thay vào biểu thức, ta được

$3x^2+4y^2=84(k+1)^2+7 \ge 7$

Dấu $"="$ xảy ra khi $k=-1 \Leftrightarrow (x;y)=(1;-1)$
 
L

lylynguyen9a

câu trả lời nè

[tex] \mathit{3x - 4y = 7}[/tex]

\Rightarrow [tex] \mathit{x = \frac{7 + 4y}{3}}[/tex]

[tex] \mathit{A = 3x^2 + 4y^2 = 3.(\frac{7 + 4y}{3})^2 + 4y^2 = 7 + \frac{28(y + 1)^2}{3}}[/tex] \geq [tex] \mathit{7}[/tex]

Vậy [tex] \mathit{A_{MIN} = 7}[/tex] \Leftrightarrow [tex] \mathit{y = -1}[/tex] \Rightarrow [tex] \mathit{x = 1}[/tex]
:khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (31):
 
Top Bottom