Min

K

kool_boy_98

Bài này đã có trong diendan, bạn tham khảo nhé!


Tìm Min

_______________________

Chúc bạn học tốt!

 
Last edited by a moderator:
L

lmqcustom

Bài này áp dụng BĐT Bunhiacopski nhé bạn :
49=(4x-3y)²=[2\sqrt[1]{2}.(x\sqrt[1]{2})+(-3/\sqrt[1]{5})]²\leq[(2\sqrt[1]{2})²+(-3/\sqrt[1]{5})²[(x\sqrt[1]{2})²+(y\sqrt[1]{5})²]
\Rightarrow \frac{49}{5}(2x²+5y²)\geq49
\Rightarrow 2x²+5y²
Dấu bằng bạn tự xác định nhé :D
 
H

hellangel98

từ gt,ta có:4x-3y=7\Rightarrowy=(4x-7)/3,thay vào B,ta dc:
B=2x^2+5[(4x-7)/3]^2
\Leftrightarrow9B=98x^2-280x+245=2(7x-10)^2 +45\geq45
\LeftrightarrowB\geq5
vậy minB=5\Leftrightarrowx=10/7,y=-3/7:D
 
Top Bottom