Min tiếp^^

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 604

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với
gif.latex
, biểu thức
gif.latex
có giá trị nhỏ nhất là?
............................................................................................
 
V

vietnam_pro_princess

chia tử và mẫu cho x ta đc [TEX]x + 5 + \frac{4}{x} [/TEX]
[TEX]x + \frac{4}{x} \geq 4 \Rightarrow x + 5 + \frac{4}{x} \geq 9[/TEX]
vậy [TEX]A_{Min} = 9 \Leftrightarrow x = 2[/TEX]
Bữa trước có lần Trung cũng giải theo cách này mà thắm quên ( chữ của Trung lại trả cho Trung, hic:|)
Giỏi quá !
 
Top Bottom