Min, so easy

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 803

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm min: 2x - [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
............................................................................
=> Sorry, đánh nhầm:p
Nó như thế này:
Tìm min: 2x - [TEX]\sqrt{x}[/TEX]
............................................................................
Thế này chắc làm đc chứ?
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_bee_95

bài này ko có min thì phải,bạn thử lấy x càng hỏ thì biểu thức càng nhỏ!!
P/S bài này cũng ko có max, muốn tìn min,max của bài này phải thêm ĐK của x mwosi đc!

đúng là thế thật. Bt này k có min thì phải .
 
T

trong

bài này không có min cũng chẳng có max:mún tìm min hay max ta phải tìm trên đoạn
 
D

dandoh221

nói một câu là đề sai. thử làm bài này đi. Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
Tìm min của :
[tex]A=\frac{xa}{b+c-a} + \frac{yb}{a+c-b} + \frac{zc}{a+b-c}[/tex]
 
H

huynh_trung

=> Sorry, đánh nhầm:p
Nó như thế này:
Tìm min: 2x - [TEX]\sqrt{x}[/TEX]
............................................................................
Thế này chắc làm đc chứ?

[TEX]2x - \sqrt[]{x} = 2(x - \frac{\sqrt[]{x}}{2}) = 2[(\sqrt[]{x} - \frac{1}{4})^2 - \frac{1}{16}[/TEX]
[TEX]2(\sqrt[]{x} - \frac{1}{4}) - \frac{1}{8} \geq - \frac{1}{8}[/TEX]
vậy [TEX]BT_{Min} = - \frac{1}{8} khi x = \frac{1}{16}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom