Min nữa

  • Thread starter vietnam_pro_princess
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 1,427

N

nh0c_bee_95

[TEX]y = x + 6 - 2 \sqrt{x - 1}[/TEX]
Dễ chứ nhỉ!
...........................................................



[TEX]y = x + 6 - 2 \sqrt{x - 1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]y = x - 1 - 2. \sqrt{x - 1}.1 + 1 + 6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] y = (\sqrt{x - 1} - 1)^2 + 6[/TEX]
Ta có [TEX](\sqrt{x - 1} - 1)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX](\sqrt{x - 1} - 1)^2 = 0[/TEX] khi [TEX]x = 2[/TEX]

Min [TEX]y = x + 6 - 2 \sqrt{x - 1} = 6[/TEX]

K biết có đúng k nữa. :D
 
H

huynh_trung




[TEX]y = x + 6 - 2 \sqrt{x - 1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]y = x - 1 - 2. \sqrt{x - 1}.1 + 1 + 6[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] y = (\sqrt{x - 1} - 1)^2 + 6[/TEX]
Ta có [TEX](\sqrt{x - 1} - 1)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX](\sqrt{x - 1} - 1)^2 = 0[/TEX] khi [TEX]x = 2[/TEX]

Min [TEX]y = x + 6 - 2 \sqrt{x - 1} = 6[/TEX]

K biết có đúng k nữa. :D

sai rùi :

[TEX](\sqrt{x - 1} - 1)^2 \geq 1[/TEX]
= khi x = 5
vạy[TEX] y_{max} = 7 khi x = 5[/TEX]
 
N

nh0c_bee_95

Tìm min chứ có tìm max đâu bạn?

[tex] (\sqrt{x - 1} - 1 )^2 \geq 1 [/tex]
:|
min của nó = 0 chứ sao = 1 bạn.?
 
L

le_tien

Sax theo như phân tích thì đáng lẽ min phải =6 mới đúng chứ ta???????
 
D

donghxh

gà hơn nữa.
Khi bạn lập hằng đẳng thức bạn dưa 1 ra ngoài thì chỉ còn 5 thôi.
 
L

le_tien

sax trừ 1 cộng 1 thì còn nguyên số 6 chứ .... sao bạn nói mình gà ??? Mình thấy =6 mới đúng chứ ... ai gà hơn ai?
 
N

nh0c_bee_95

= 6 là đúng rồi. = 5 đâu ra hả bạn.
+ 1 rồi - 1 thì có liên wan gì đến 6 đâu àm còn 5. /:)
 
L

le_tien

Đề nghị Mod la anh Rua_IT dzọn spam ..... có người sai mà bay zô nói người khác gà kìa ............
 
Top Bottom