Toán 12 Min-Max

orangejuice312

Học sinh
Thành viên
8 Tháng hai 2021
37
14
21
Sơn La
THPT Chuyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x) liên tục trên đoạn [-2;3] và có đồ thị như hình vẽ. Gọi M và m là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số y=f (2cos5x+1).
Giá trị M-2m bằng bao nhiêu?
A. 10 B. 3 C.7 D. 5

1652437480121.png
Mình đang làm đến đoạn xét dấu bảng biến thiên của g(x) thì không biết làm như nào nữa.:MIM28
Mọi người ơi mng giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn nhìu nhìu:MIM4
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số f(x) liên tục trên đoạn [-2;3] và có đồ thị như hình vẽ. Gọi M và m là giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số y=f (2cos5x+1).
Giá trị M-2m bằng bao nhiêu?
A. 10 B. 3 C.7 D. 5

View attachment 209241
Mình đang làm đến đoạn xét dấu bảng biến thiên của g(x) thì không biết làm như nào nữa.:MIM28
Mọi người ơi mng giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn nhìu nhìu:MIM4
orangejuice312
Ta có: [imath]-1 \le \cos 5x \le 1[/imath]
[imath]\iff -1 \le 2\cos 5x + 1 \le 3[/imath]

Khi đó: [imath]Min = 0 = m ; Max = 5 = M[/imath]
[imath]M - 2m = 5[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: orangejuice312
Top Bottom