Toán 9 Min Max

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]50F=\sum \frac{2.25}{\sqrt{3a^2+14ab+8b^2}}=\sum \frac{2.25}{\sqrt{(3a+2b)(a+4b)}}\leq \sum\left ( \frac{25}{3a+2b}+\frac{25}{a+4b} \right )[/tex]
[tex]\leq \sum \left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b} \right )=10\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )\leq 10[/tex]
[tex]\Rightarrow F\leq \frac{1}{5}[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $a=b=c=3$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom