Toán 9 Min Max

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
1,Tìm Min A = [tex]\frac{(1+x)^8+16x^4}{(1+x^2)^4}[/tex]
2, Cho x,y,z,m,p,n>0 ; m+n[tex]\leq p[/tex] ; x+y+z = 2a ; a>0
Tìm Max A = mxy+nyz+pzx
Giúp e với ạ, e cảm ơn
$A=m(xy+zx)+n(yz+zx)+(p-m-n)zx=mx(2a-x)+nz(2a-z)+zx(p-m-n)$
Ta có $x(2a-x)\leq a^2$, $z(2a-z)\leq a^2$, $zx\leq \dfrac{(z+x)^2}{4}\leq \dfrac{(z+x+y)^2}{4} =a^2$
Suy ra $A\leq pa^2$
Dấu "=" xảy ra khi $\left\{\begin{matrix}x=2a-x\\z=2a-z\\y=0\\x+y+z=2a\\x=z \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=z=a\\y=0\end{matrix}\right.$
Có gì thắc mắc b hỏi lại nhé
 
Top Bottom