Toán 9 Min Max

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1,Tìm Max P trong đó P = 3xy+3yz +3zx -xyz .Biết x,y,z<0 và x^3 + y^3 + z^3=3

Bạn xem lại đề câu này nhé ^^
Nếu $x,y,z<0$ thì [tex]3=x^3+y^3+z^3<0[/tex] rồi

2, Cho [tex]x\geq y\geq z>0[/tex] và [tex]3z-3x^2=z62 =16-4y^2[/tex] . Tìm Max xy+yz+xz
Chỗ $z62$ chắc là $z^2$ nhỉ ^^?


Có [tex]3z-3x^2=z^2 =16-4y^2\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^2=\frac{3z-z^2}{3}\\ y^2=\frac{16-z^2}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
Vì $y \ge z >0$ [tex]\Rightarrow \frac{16-z^2}{4}= y^2\geq z^2\Rightarrow \frac{4}{\sqrt{5}}\geq z>0[/tex]

Khi đó [tex]A=xy+yz+zx=\frac{z}{2}.\sqrt{16-z^2}+\sqrt{\frac{(3z-z^2)(16-z^2)}{12}}+z\sqrt{\frac{3z-z^2}{3}}\leq \frac{16}{15}(3+\sqrt{9\sqrt{5}-12})[/tex] (bình phương triệt tiêu dần :vv)

Số có vẻ khá là xấu .-. (hoặc là mình làm sai ở bước nào đó :vv) nên bạn thử xem lại đề nhé ^^


Nếu còn thắc mắc bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt !!
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom