Toán 9 Min Max

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho x,y,z>0 và x+y+z = 12 . Tìm Min A = [tex]\sum \frac{y+z-x}{3x+y-z}[/tex]
Cho x,y,z>0 và x+y+z=3. Tìm MinP = [tex]\sum \frac{x^2+yz}{xz+y}[/tex]
$\sum^{}\frac{y+z-x}{3x+y-z}\ge \frac{(\sum_{}^{}x)^{2}}{\sum_{}^{}(3x+y-z)(y+z-x)}\ge \frac{(\sum_{}^{}x)^{2}}{\sum_{}^{}(-3x^2+2xy+4zx+y^{2}-z^{2})}\\\ge \frac{(\sum_{}^{}x)^{2}}{-3\sum_{}^{}x^2+6\sum_{}^{}xy}\ge \frac{(\sum_{}^{}x)^{2}}{-3(\sum_{}^{}x)^{2}+12\sum_{}^{}xy}\ge \frac{(\sum_{}^{}x)^{2}}{-3(\sum_{}^{}x)^{2}+4(\sum_{}^{}x)^{2}}\ge 1\\\text{ do }\text{ }\text{ }3\sum_{}^{}xy\le (\sum_{}^{}x)^{2}$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom