Toán 9 Min Max

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]x^2 + y^2 + z^2 =1[/tex] . Tìm Min P = xy + yz + 2zx
Cho x,y,z >0 và x + y + z =3 . Tìm Min P = √x + √y + √z - (xy+yz+xz)
Tìm Max , Min F = x+y+z biết x(x-1) + y(y-1) + z(z-1) [tex]\leq[/tex] 4/3
Giúp e vs ạ ,e cảm ơn
a,
[tex]P=(xy + yz + zx)+xz\geq \frac{-(x^2+y^2+z^2)}{2}+\frac{-(x^2+z^2)}{2}\geq \frac{-(x^2+y^2+z^2)}{2}+\frac{-(x^2+y^2+z^2)}{2}=-1[/tex]
Dấu = xảy ra khi $x+z=0$ và $y=0$

b,
[tex]\sqrt{x} + \sqrt{y} + \sqrt{z} - (xy+yz+xz)=\frac{x^2+y^2+z^2}{2}+\sqrt{x} + \sqrt{y} + \sqrt{z}-\frac{(x+y+z)^2}{2}=\frac{1}{2}\sum (x^2+\sqrt{x}+\sqrt{x}) -\frac{9}{2}\geq \frac{1}{2}\sum 3x-\frac{9}{2}=0[/tex]
Dấu = xảy ra khi $x=y=z=1$

c,
[tex]\frac{4}{3}\geq x(x-1) + y(y-1) + z(z-1)=x^2+y^2+z^2-(x+y+z)\geq \frac{(x+y+z)^2}{3}-(x+y+z)\Rightarrow -1\leq x+y+z\leq 4[/tex]
Dấu = xảy ra khi ...


Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bạn hãy trả lời dưới topic này nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom