Toán 8 Min, Max

Trẩn Ngọc Thảo Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2020
199
431
51
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giúp em với ạ :Rabbit81
Tìm Min, Max của S= ab+2020 biết [tex]2a^{2}+ \frac{b^{2}}{4}+\frac{1}{a^{2}}[/tex]
Bạn có ghi thiếu đề không vậy bạn?


[tex]4=2a^{2}+ \frac{b^{2}}{4}+\frac{1}{a^{2}}=a^{2}+ \frac{b^{2}}{4}+\frac{1}{a^{2}} +a^2 \ge 2\sqrt{\frac{a^2.b^2}{4}}+2\sqrt{\frac{a^2}{a^2}}=|ab|+2\Rightarrow 2\geq |ab|[/tex]
[tex]\Rightarrow 2 \ge ab \ge -2\Rightarrow 2022\geq S\geq 2018[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom