Giúp em với ạ, e cảm ơn
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 929 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 9 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ, e cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ, e cảm ơn
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 9 Tháng bảy 2021 #2 [tex](x-y)^2(x^2+xy+y^2)\geq 0\Leftrightarrow x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex] [tex]\Rightarrow P= \sum \dfrac{1}{x^4+y^4+z}\leq \sum \dfrac{1}{xy(x^2+y^2)+z}=\sum\dfrac{z}{xyz(x^2+y^2)+z^2}=\dfrac{x+y+z}{x^2+y^2+z^2}[/tex] [tex]P \leq \dfrac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}=\dfrac{3}{x+y+z}\leq \dfrac{3}{3\sqrt[3]{xyz}}=1[/tex] Reactions: kido2006 and huyenhuyen5a12
[tex](x-y)^2(x^2+xy+y^2)\geq 0\Leftrightarrow x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex] [tex]\Rightarrow P= \sum \dfrac{1}{x^4+y^4+z}\leq \sum \dfrac{1}{xy(x^2+y^2)+z}=\sum\dfrac{z}{xyz(x^2+y^2)+z^2}=\dfrac{x+y+z}{x^2+y^2+z^2}[/tex] [tex]P \leq \dfrac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}=\dfrac{3}{x+y+z}\leq \dfrac{3}{3\sqrt[3]{xyz}}=1[/tex]
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 929 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 9 Tháng bảy 2021 #3 Lê.T.Hà said: [tex](x-y)^2(x^2+xy+y^2)\geq 0\Leftrightarrow x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex] [tex]\Rightarrow P= \sum \dfrac{1}{x^4+y^4+z}\leq \sum \dfrac{1}{xy(x^2+y^2)+z}=\sum\dfrac{z}{xyz(x^2+y^2)+z^2}=\dfrac{x+y+z}{x^2+y^2+z^2}[/tex] [tex]P \leq \dfrac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}=\dfrac{3}{x+y+z}\leq \dfrac{3}{3\sqrt[3]{xyz}}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho e tại sao lại ra được cái chỗ [tex]P\leq \frac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}[/tex] vậy ạ??
Lê.T.Hà said: [tex](x-y)^2(x^2+xy+y^2)\geq 0\Leftrightarrow x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex] [tex]\Rightarrow P= \sum \dfrac{1}{x^4+y^4+z}\leq \sum \dfrac{1}{xy(x^2+y^2)+z}=\sum\dfrac{z}{xyz(x^2+y^2)+z^2}=\dfrac{x+y+z}{x^2+y^2+z^2}[/tex] [tex]P \leq \dfrac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}=\dfrac{3}{x+y+z}\leq \dfrac{3}{3\sqrt[3]{xyz}}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho e tại sao lại ra được cái chỗ [tex]P\leq \frac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}[/tex] vậy ạ??
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 9 Tháng bảy 2021 #4 huyenhuyen5a12 said: Cho e tại sao lại ra được cái chỗ [tex]P\leq \frac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}[/tex] vậy ạ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân cả tử và mẫu với 3, sử dụng BĐT $3(x^2+y^2+z^2)\ge (x+y+z)^2$ Reactions: anbinhf and huyenhuyen5a12
huyenhuyen5a12 said: Cho e tại sao lại ra được cái chỗ [tex]P\leq \frac{3(x+y+z)}{(x+y+z)^2}[/tex] vậy ạ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân cả tử và mẫu với 3, sử dụng BĐT $3(x^2+y^2+z^2)\ge (x+y+z)^2$