Toán 10 Min max

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Thấy A;B nằm khác phía so với (d) nên MA+MB đạt min khi A;B;M thẳng hàng
Hay M là giao của đường thẳng AB với (d)
PTTQ của đt AB: 4x+4y=0
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} & 2x_M-3y_M+7=0 & \\ & 4x_M+4y_M=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} & x_M=\frac{-7}{5} & \\ & y_M=\frac{7}{5} & \end{matrix}\right.\Rightarrow M(\frac{-7}{5},\frac{7}{5})\Rightarrow B[/tex]
 
Top Bottom