Toán 9 Min-Max

huongjuni99@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
7
1
6
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]D=a^{2000}+a^{14}+\frac{2014}{a}=a^{2000}+a^{14}+\underset{2014 số}{\underbrace{\frac{1}{a}+\frac{1}{a}+...+\frac{1}{a}}}\geq 2016\sqrt[2016]{a^{2000}.a^{14}.\underset{2014}{\underbrace{\frac{1}{a}.\frac{1}{a}...\frac{1}{a}}}}=2016[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]a^{2000}=a^{14}=\frac{1}{a}\Leftrightarrow a=1[/tex]
 
Top Bottom