Toán 12 Min max

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX](x-1)^2+(y-2)^2+(z-2)^2=16[/TEX]
Ta có: T=[TEX]2(x-1)+3(y-2)+6(z-2)+20[/TEX]
Áp dụng BĐT Bunhia có:
[TEX](2(x-1)+3(y-2)+6(z-2))^2 \leq (2^2+3^2+6^2)((x-1)^2+(y-2)^2+(z-2)^2)=49.16[/TEX]
=>[TEX]2(x-1)+3(y-2)+6(z-2) \leq 28[/TEX]
=> T[TEX]\leq 28+20=48[/TEX]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thì dùng cách này đúng là được, chứ có vấn đề gì mà hỏi cách khác? VDC nghĩ ra được 1 cách làm ổn là được rồi
 
Top Bottom