a/y=2sin^{2}x+cos^{2}2x b/ y=3sinx+4cosx+1
B Backup122 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tám 2018 141 34 11 29 Đắk Nông ..... 16 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/[tex]y=2sin^{2}x+cos^{2}2x[/tex] b/ y=3sinx+4cosx+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/[tex]y=2sin^{2}x+cos^{2}2x[/tex] b/ y=3sinx+4cosx+1
kudoshinichi48692002@gmail.com Học sinh Thành viên 10 Tháng bảy 2018 32 10 21 Hà Nam thpt k biết 16 Tháng chín 2018 #2 câu a đưa về cos2x, câu b dùng công thức cộng
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 16 Tháng chín 2018 #3 y-1=cos^2(2x)-cos2x đặt t=cos2x => -1<=t<=1 y=t^2-t+1 => xét bảng biến thiên như này => max=3 khi t=-1 min=3/4 khi t=1/4 câu 2) =>3sinx+4cosx=y-1 =>[tex]\left |\frac{y-1}{\sqrt{3^2+4^2}} \right |\leqslant 1<=>-5\leqslant y-1 \leqslant 5<=> -4\leqslant y\leqslant 6[/tex] Reactions: Nguyễn Hương Giang ., Backup122 and Green Tea
y-1=cos^2(2x)-cos2x đặt t=cos2x => -1<=t<=1 y=t^2-t+1 => xét bảng biến thiên như này => max=3 khi t=-1 min=3/4 khi t=1/4 câu 2) =>3sinx+4cosx=y-1 =>[tex]\left |\frac{y-1}{\sqrt{3^2+4^2}} \right |\leqslant 1<=>-5\leqslant y-1 \leqslant 5<=> -4\leqslant y\leqslant 6[/tex]