Toán 12 Min, Max

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số [tex]y=\sqrt{45+20x^{2}}+ \begin{vmatrix} 2x-3 \end{vmatrix}[/tex] có GTNN bằng:
A. -9
B. 8
C. 9
D. -8
@LN V @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @tieutukeke
giải theo tự luận thì chuyển vế có phải ko? nếu đúng thì giải tiếp kiểu gì?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Luong Nguyen

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ặc, phức tạp vậy làm gì, ta phá trị tuyệt đối rồi đạo hàm cho lẹ =))
x>=3/2 =>y'>0 =>min tại x=3/2, y=3căn10
x=<3/2 =>y'=...=0 tại x=3/4, y=9<3căn10
=>ymin=9
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
23
Hà Nam
THPT NamCao
Ặc, phức tạp vậy làm gì, ta phá trị tuyệt đối rồi đạo hàm cho lẹ =))
x>=3/2 =>y'>0 =>min tại x=3/2, y=3căn10
x=<3/2 =>y'=...=0 tại x=3/4, y=9<3căn10
=>ymin=9
Hàm số [tex]y=\sqrt{45+20x^{2}}+ \begin{vmatrix} 2x-3 \end{vmatrix}[/tex] có GTNN bằng:
A. -9
B. 8
C. 9
D. -8
@LN V @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @tieutukeke
giải theo tự luận thì chuyển vế có phải ko? nếu đúng thì giải tiếp kiểu gì?
có đáp án k?
sao casio ra là 8
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom