Toán 9 Min Max trong tam giác

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho la, lb, lc là độ dài các đường phân giác các góc A, B, C và r, R là bán kính đường tròn nội và ngoại tiếp của tam giác ABC. CMR : [tex]\frac{2}{R}\leq \frac{1}{la} + \frac{1}{lb} + \frac{1}{lc} \leq \frac{1}{r}[/tex]
Giúp e với ạ, e cảm ơn
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho la, lb, lc là độ dài các đường phân giác các góc A, B, C và r, R là bán kính đường tròn nội và ngoại tiếp của tam giác ABC. CMR : [tex]\frac{2}{R}\leq \frac{1}{la} + \frac{1}{lb} + \frac{1}{lc} \leq \frac{1}{r}[/tex]
Giúp e với ạ, e cảm ơn
Hi bạn :v
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tin tưởng box Toán. Nhưng mình xin lỗi vì hiện BQT chưa có lời giải cho bài toán này nên chưa hỗ trợ bạn kịp thời được.
Mình đã có trao đổi riêng với bạn và có thấy bạn thông báo đã có lời giải cho bài này. Nên nếu được, bạn hãy đăng bài này lên để mọi người tham khảo nhé!
Hi vọng sắp tới, bọn mình sẽ tiếp tục có cơ hội hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều <3
Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom