Toán 12 Min max số phức

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 208537
có ai biết làm câu này sử dụng casio không chỉ em với ạ
landghostBiến đổi [imath]|z_1+z_2=|z_1-(-z_2)|[/imath]
[imath]|-z_2-2-13i/4|=1[/imath]
Từ các dữ kiện tìm được tọa độ điểm [imath]z_1[/imath] thuộc parabol, tọa độ hóa [imath]M_1[/imath]
Còn [imath]-z_2[/imath] thuộc đường tròn tâm [imath]I[/imath]
Viết biểu thức tính khoảng cách từ [imath]M_1[/imath] đến [imath]I[/imath], cho chạy table, giá trị cần tìm sẽ bằng min- bán kính đường tròn
Dựa vào cách giải trên tỷ lệ cao đáp án là [imath]D[/imath] do có [imath]-1[/imath] (trừ đi bán kính [imath]R=1[/imath])

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom